Sở Y tế: Họp bàn về công tác chuẩn bị cho Hội nghị APEC

14/02/2017, 22:52 [GMT+7]

. Chiều 14-2, Sở Y tế tổ chức họp bàn về công tác chuẩn bị cho Hội nghị cấp cao APEC.


Tại buổi làm việc, các đơn vị trực thuộc Sở Y tế đã báo cáo tiến độ thực hiện công tác y tế chuẩn bị cho APEC, trong đó tập trung vào các vấn đề: dự phòng dịch bệnh, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, công tác điều trị... Theo đó, đến thời điểm này, các đơn vị đã cơ bản thực hiện đúng tiến độ công việc được giao. Cụ thể, đã thành lập 1 đội phòng, chống dịch, 2 đội cấp cứu lưu động sẵn sàng cho công tác điều trị; thực hiện phun xịt hóa chất diệt muỗi ở một số xã, phường, khách sạn trên địa bàn TP. Nha Trang; diệt côn trùng ở các cảng hàng không quốc tế và cảng biển; tiến hành kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn nước ở một số khách sạn phục vụ Hội nghị cấp cao APEC...

 

Phun hóa chất diệt muỗi tại phường Xương Huân
Phun hóa chất diệt muỗi tại phường Xương Huân


Theo chỉ đạo của Sở Y tế, trong suốt quá trình diễn ra hội nghị, các đơn vị phải tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần đảm bảo thành công cho Hội nghị cấp cao APEC 2017.    


. Cùng ngày, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh phối hợp với TP. Nha Trang tổ chức phun hóa chất diệt muỗi phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết và Zika tại các tổ dân phố thuộc phường Xương Huân, Lộc Thọ, Vĩnh Nguyên và 4 khách sạn lớn trên địa bàn TP. Nha Trang. Ngoài ra, các cán bộ y tế còn lồng ghép thực hiện công tác tuyên truyền, vận động người dân chủ động diệt lăng quăng, muỗi, chống muỗi đốt để ngừa bệnh sốt xuất huyết và Zika đảm bảo không để dịch bệnh xảy ra trong thời gian tới.


Được biết, dịp này, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh dự kiến phun khoảng 20 lít hóa chất diệt muỗi, chia thành 5 đợt.


T.L - BN

 

;