Nhân viên y tế được tập huấn về điều trị nghiện

23/02/2017, 22:20 [GMT+7]

Ngày 23-2, Tổ chức phi Chính phủ Đan Mạch - NGO Fontana phối hợp với Sở Y tế, Bệnh viện Chuyên khoa tâm thần tỉnh và Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội tỉnh tổ chức tập huấn điều trị rối loạn do sử dụng các chất gây nghiện cho các nhân viên y tế, nhân viên công tác xã hội tại cộng đồng trên đia bàn tỉnh.


Hơn 60 học viên đã được trang bị những kiến thức về: khả năng mắc và tác động của các rối loạn đồng diễn của bệnh tâm thần; đánh giá, lựa chọn và mô hình điều trị phù hợp cho từng đối tượng; các rối loạn tâm thần cụ thể và vấn đề thường gặp; các rối loạn tâm thần do sử dụng chất nghiện gây ra... Ngoài ra, học viên được tham gia thực hành các bài tập xử lý tình huống trong điều trị đối với bệnh nhân tâm thần. Lớp tập huấn kết thúc ngày 27-2.


NGO Fontana là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1998 tại Đan Mạch. Các hoạt động chính của tổ chức là thúc đẩy công tác phòng, chống và làm giảm các tác hại liên quan đến việc lạm dụng các chất gây nghiện cũng như ngăn ngừa việc lạm dụng và bỏ bê trẻ em. Tại Việt Nam, NGO Fontana chọn Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Khánh Hòa để triển khai các hoạt động trên.


T.L
 

;