Nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh:

Hiến máu cứu sống sản phụ

25/02/2017, 23:21 [GMT+7]

Ngày 25-2, bác sĩ (BV) Nguyễn Hồng Quang - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh cho biết, 2 thành viên Đội Hiến máu tình nguyện khẩn cấp của BV đã hiến 3 đơn vị máu giúp cứu sống sản phụ V.T.N.A (35 tuổi, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh). Sau 2 ngày được hiến máu và điều trị tích cực, hiện sức khỏe của sản phụ  A. và bé sơ sinh đã ổn định và dần hồi phục.

 

Chị Nguyễn Thị Huyền Vy tham gia hiến máu khẩn cấp cứu sản phụ A.
Chị Nguyễn Thị Huyền Vy...

 

        Nguyễn Văn Quốc Huy đang hiến máu khẩn cấp cứu sản phụ A
... và anh Nguyễn Văn Quốc Huy hiến máu khẩn cấp cứu sản phụ A.


Trưa 24-2, sản phụ A. nhập viện trong tình trạng đau bụng chuyển dạ sinh. Qua thăm khám và làm các xét nghiệm cho thấy nhau thai bong non mức độ nặng, sản phụ có dấu hiệu tiền sản giật, suy thai cấp… Kíp mổ của BV đã nhanh chóng phẫu thuật cấp cứu, kịp thời cứu sống con sản phụ. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, sản phụ A. lại bị mất nhiều máu, trong khi nhóm máu B dự trữ tại BV không còn. Để kịp thời cứu sống sản phụ, BV đã phát thông báo và huy động các thành viên Đội Hiến máu tình nguyện khẩn cấp của BV tham gia hiến tặng. 2 thành viên của đội là Nguyễn Văn Quốc Huy và Nguyễn Thị Huyền Vy đã tình nguyện hiến 3 đơn vị.


Đội Hiến máu tình nguyện khẩn cấp của BV được thành lập từ năm 2010. Hiện nay, thành viên của đội gồm 30 người là bác sĩ, điều dưỡng, cán bộ nhân viên của BV. Qua 7 năm thành lập, các thành viên đã hiến khẩn cấp hơn 1.500 ml máu, cứu sống nhiều bệnh nhân.


B.N 

;