Giai đoạn 1 dự án tăng cường phòng, chống sốt rét dựa vào cộng đồng:

Cung cấp hơn 36.000 test chẩn đoán nhanh

12/02/2017, 23:29 [GMT+7]

Ban quản lý dự án “Tăng cường phòng, chống sốt rét dựa vào cộng đồng tập trung vào các nhóm có nguy cơ cao, nâng cao năng lực và tính bền vững của chương trình phòng, chống sốt rét quốc gia giai đoạn 2016 - 2017” tỉnh vừa tổ chức tổng kết giai đoạn 1.


Giai đoạn này, dự án đã cung cấp các dịch vụ chẩn đoán sớm, điều trị kịp thời bệnh sốt rét cho hàng trăm người dân ở vùng có sốt rét lưu hành; cung cấp hơn 36.000 test chẩn đoán nhanh cho các cơ sở y tế;  hơn 99% người có ký sinh trùng sốt rét được điều trị theo đúng phác đồ tại các cơ sở y tế công.  Giai đoạn 2, dự án sẽ tiếp tục đẩy mạnh truyền thông, đảm bảo cung cấp võng, màn tẩm hóa chất tồn lưu lâu dài cho người dân vùng sốt rét lưu hành; tăng cường giám sát dịch tễ, phòng, chống dịch sốt rét. Đồng thời, nâng cao nhận thức thay đổi hành vi phòng, chống sốt rét của cộng đồng. Năm 2016, số ca mắc sốt rét trên toàn tỉnh là 422 ca (giảm 45% so với cùng kỳ), sốt rét ác tính giảm 33,3%. Đặc biệt không ghi nhận ca tử vong.


Dự án trên do Quỹ Toàn cầu phòng, chống AIDS, Lao và Sốt rét tài trợ, được thực hiện tại 31 tỉnh, thành, trong đó có Khánh Hòa.


T. LY
 

;