Đình chỉ lưu hành và thu hồi đối với một số mỹ phẩm

13/02/2017, 22:10 [GMT+7]

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có thông báo gửi Sở Y tế các tỉnh, thành trong cả nước tiến hành thu hồi và đình chỉ lưu hành toàn quốc đối với 2 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Y tế Gia Việt (phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).


 2 sản phẩm thu hồi gồm: Veracare  DB - dung dịch tắm khô và Veracare DB - dung dịch dầu gội khô. Nguyên nhân do tên và thành phần công thức sản phẩm trên nhãn không đúng như hồ sơ đã công bố.


Cục cũng yêu cầu Công ty TNHH Y tế Gia Việt gửi thông báo thu hồi đến các nơi phân phối và tiến hành thu hồi các sản phẩm mỹ phẩm này.


. Cục Quản lý Dược cũng có quyết định thông báo thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với 5 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty TNHH Mỹ phẩm Tùng Anh (phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) đứng tên công bố và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.


Các sản phẩm mỹ phẩm gồm: 4D Shape Memory Mask - An-ti Truople - Detoxing; 4D Shape Memory Mask - Intensive Lifting De-aging; 4D Shape Memory Mask-Rediance Whitening; Huroo Huroo Diamond Pearl Powder; Huroo Huroo Dazzling Eyes. Lý do thu hồi: công ty đề nghị thu hồi tự nguyện do không có nhu cầu kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm này trên thị trường.


 T.L - B.N
 

;