Năm 2017:

Dự kiến thả muỗi Wolbachia ở 4 phường của TP. Nha Trang

05/01/2017, 23:11 [GMT+7]

Ngày 5-1, GS.TS Đặng Đức Anh - Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, Giám đốc Dự án Hướng tới loại trừ sốt xuất huyết (SXH) tại Việt Nam làm việc với đồng chí Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh về việc cập nhật tiến độ dự án và đề xuất với UBND tỉnh một số vấn đề.


Theo GS.TS Đặng Đức Anh, sau khi Bộ Y tế phê duyệt dự án, các hoạt động của dự án sẽ triển khai tại TP. Nha Trang trong năm 2017 gồm: truyền thông đến người dân bằng nhiều hình thức trước khi thả muỗi; khảo sát lấy phiếu đồng thuận ngẫu nhiên; tiến hành thả muỗi ở 4 phường (Vĩnh Phước, Vĩnh Thọ, Vĩnh Trường và Phước Long). Ban quản lý dự án đề nghị UBND tỉnh ủng hộ dự án trong việc tổ chức lấy phiếu chấp thuận ngẫu nhiên; chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với dự án trong công tác truyền thông.


Đồng chí Nguyễn Đắc Tài thống nhất với đề xuất của dự án; yêu cầu UBND TP. Nha Trang phối hợp với Ban quản lý dự án tổ chức truyền thông kỹ cho người dân về dự án trước khi lấy ý kiến đồng thuận. Ngoài 55 tổ dân phố của 4 phường trên, nên mở rộng tuyên truyền đối với các tổ dân phố của những phường lân cận. Các đơn vị liên quan phối hợp tốt với ban quản lý dự án để triển khai đúng kế hoạch, nếu có vướng mắc báo cáo sớm với UBND tỉnh để có hướng tháo gỡ.


T.L   
 

;