Bộ Y tế yêu cầu tích trữ thuốc, bán 24/24 giờ dịp Tết

10/01/2017, 10:58 [GMT+7]

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa chỉ đạo các Sở Y tế, bệnh viện và các công ty nhập khẩu, sản xuất thuốc trên cả nước lên kế hoạch cung ứng, dự trữ thuốc dịp Tết, đảm bảo đủ điều trị cho nhân dân và tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu thuốc, tăng giá thuốc trong dịp này.


Theo đó, tất cả các đơn vị phải sẵn sàng cung ứng đủ thuốc cho cấp cứu, phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là cúm A/H5N1, sốt xuất huyết, tay chân miệng, sởi, rubella, tiêu chảy, các bệnh lây qua đường hô hấp, tiêu hóa và bệnh có nguy cơ bùng phát mùa đông xuân. Sở Y tế 63 tỉnh, thành phải tăng cường thanh tra, kiểm tra để không xảy ra tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng lưu thông, thuốc không được phép lưu hành và các hành vi đầu cơ, tích trữ ảnh hưởng đến công tác bình ổn giá, quản lý giá thuốc.


Bộ Y tế cũng yêu cầu Sở Y tế các tỉnh chỉ đạo tổ chức điểm trực bán thuốc 24/24 giờ dịp Tết để phục vụ nhân dân và công bố danh sách công khai. Cục Quản lý Dược sẽ cử cán bộ trực 24/24 giờ dịp Tết Nguyên đán để kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong chỉ đạo giải quyết cung ứng thuốc phục vụ công tác khám, chữa bệnh.  

 

G.C


 
 

;