Tuyên truyền ngày Nước thế giới 2017

17/03/2017, 23:07 [GMT+7]

Ngày 17-3, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tổ chức tuyên truyền về ngày Nước thế giới 2017 cho các doanh nghiệp trên địa bàn.


Các đại biểu được tập huấn các văn bản pháp luật về lĩnh vực tài nguyên nước như: Nghị định 201/2013 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên nước; Nghị định 142/2013 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản; những quy định về quản lý tài nguyên nước trên địa bàn tỉnh.  


Ngày Nước thế giới (22-3) năm nay có chủ đề “Nước thải” nhằm hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng cao nhận thức cho cả xã hội về giảm thiểu ô nhiễm nguồn nước, tái sử dụng nước, bảo vệ tài nguyên nước, khai thác, sử dụng tài nguyên nước một cách tiết kiệm và hiệu quả.


Trước đó, Sở TN-MT đã có văn bản gửi các địa phương, đơn vị đề nghị tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày Nước thế giới 2017 với các hoạt động thiết thực như: hội thảo, tọa đàm, triển lãm với chủ đề tài nguyên nước; diễu hành; vận động cộng đồng tham gia bảo vệ tài nguyên nước; phát động phong trào không lấn chiếm sông, hồ, biển; phát tờ rơi và chiếu phim tài liệu, phóng sự về bảo vệ tài nguyên nước trên các phương tiện thông tin đại chúng...


V.L

 

;