Hàn Quốc tăng hạn ngạch cho lao động Việt Nam từ năm 2017

21/03/2017, 11:17 [GMT+7]

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa có buổi làm việc với Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc về Chương trình cấp phép việc làm (EPS).


2 bộ đã thống nhất tiếp tục mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực: lao động, việc làm, an sinh xã hội, an toàn lao động, bảo hiểm xã hội, đặc biệt là việc tăng hạn ngạch cho lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc trong năm 2017 và các năm tiếp theo. Hai bên cũng đã đưa ra nhiều biện pháp nhằm giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú, làm việc bất hợp pháp tại Hàn Quốc, nâng cao chất lượng lao động Việt Nam và tăng cường xử phạt doanh nghiệp Hàn Quốc sử dụng lao động nước ngoài bất hợp pháp; các biện pháp giải quyết việc làm cho số lao động đã qua đào tạo, có trình độ chuyên môn kỹ thuật…


Được biết, tại Hàn Quốc hiện có 107.000 người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc, trong đó có hơn 40.000 lao động theo Chương trình EPS. Việc hai bên ký lại Bản ghi nhớ bình thường về tiếp nhận lao động theo Chương trình EPS đã tạo nền tảng vững chắc để thúc đẩy hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực lao động giữa hai quốc gia.


V.G (Tổng hợp)

 

;