Phân bổ hơn 8,7 tỷ đồng và 1.000 tấn xi măng hỗ trợ người dân bị thiệt hại do mưa lũ

12/01/2017, 07:41 [GMT+7]

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn gửi các sở, ngành, địa phương về việc phân bổ kinh phí, xi măng hỗ trợ nhân dân bị thiệt hại do mưa lũ năm 2016.


Theo đó, để giúp người dân vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, Chi nhánh Công ty TNHH Duyên Hà - Cam Ranh đã hỗ trợ 1.000 tấn xi măng PCB40, tương đương 20.000 bao. Hiện nay, UBND tỉnh đã đồng ý với phương án hỗ trợ 9.835 bao cho nhân dân các địa phương theo đề nghị của UBMTTQ Việt Nam tỉnh; số còn lại giao Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh chủ trì, thống nhất với UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Sở Giao thông vận tải phân bổ cho UBND các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan theo mức thiệt hại để sửa chữa, khắc phục khẩn cấp các hư hỏng về giao thông và thủy lợi.


Trước đó, UBND tỉnh đã có công văn đồng ý với phương án phân bổ kinh phí hỗ trợ người dân bị lũ lụt của UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Theo đó, tổng kinh phí UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã vận động và tiếp nhận hỗ trợ tính đến ngày 6-1 hơn 8,7 tỷ đồng (chưa tính 2,2 tỷ đồng các đơn vị đã cam kết ủng hộ nhưng chưa chuyển khoản). UBMTTQ Việt Nam tỉnh đề xuất hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gần 9 tỷ đồng. Trong đó, hỗ trợ  thiệt hại về người 75 triệu đồng; hỗ trợ về nhà ở  gần 4,5 tỷ đồng; hỗ trợ tàu thuyền 320 triệu đồng; hỗ trợ phục hồi sản xuất 4,1 tỷ đồng.


Ngọc Khánh
 

;