Phim hình sự "Người phán xử":

Góc nhìn đa chiều về một thế giới ngầm

20/03/2017, 22:06 [GMT+7]

Thuộc thể loại hình sự, 46 tập phim Người phán xử lên sóng giờ vàng trên VTV3 (21 giờ 30 thứ 4, thứ 5 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 23-3) sẽ mang tới cho khán giả góc nhìn đa chiều về một thế giới ngầm nhiều góc khuất.

Tiếp tục loạt phim Cảnh sát hình sự đã ghi dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình, Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài Truyền hình Việt Nam sẽ gửi tới khán giả 46 tập Người phán xử. Phim là một bức tranh đa chiều về hành trình chống tội phạm và cuộc chiến giành quyền lực trong giới giang hồ hiện đại.


Phim được Việt hóa từ kịch bản phim của Israel với nhiều tình tiết kịch tính, hấp dẫn, song có sự điều chỉnh nội dung một cách uyển chuyển để phù hợp với đời sống xã hội và thị hiếu khán giả Việt. Với sự kết hợp của 3 đạo diễn: NSƯT Nguyễn Mai Hiền, Nguyễn Khải Anh, Nguyễn Danh Dũng, những tình tiết trong phim sẽ gay cấn, bất ngờ và cuốn hút khán giả đến phút cuối cùng.


Thế giới ngầm trong Người phán xử xoay quanh ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) - một doanh nhân chuyên xét xử, dàn xếp những vụ mâu thuẫn tiền bạc, tình ái, ân oán nhằm phân chia ranh giới làm ăn và kiểm soát quyền lực các băng nhóm xã hội đen. Nhưng rồi đế chế của Phan Quân bắt đầu lung lay trước một bên là đối thủ truyền kiếp - Thế “chột” (nghệ sĩ Chu Hùng), một bên là những mâu thuẫn trong nội bộ. Cùng với Phan Quân, thế giới ngầm trong phim sẽ hiện lên sinh động bởi các nhân vật: Phan Hải (Việt Anh), Lê Thành (Hồng Đăng) - 2 con trai của Phan Quân, Lương “bổng” (NSƯT Trung Anh) - kẻ thân tín của ông trùm Phan Quân. Trong khi Phan Hải và Lê Thành đối nghịch như lửa và nước, luôn đẩy mâu thuẫn lên cao thì Lương “bổng” lại khéo léo tạo nên sự cân bằng, góp phần duy trì thế giới ngầm khắc nghiệt.


Với lối kể chuyện nhanh, hiện đại, mô tả những tình tiết gay cấn, kịch tính, phim đã khéo léo tái hiện thế giới xã hội đen đầy phức tạp thông qua câu chuyện gia đình với những diễn biến đầy bất ngờ. Theo chia sẻ của NSƯT Đỗ Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Sản xuất phim truyền hình, phim khi lên sóng sẽ mang đến một màu sắc mới trên VTV3, sau những gì có phần “ướt át”, chậm rãi của Tuổi thanh xuân 2.


Đây cũng là bộ phim đánh dấu sự trở lại với phim truyền hình của NSND Hoàng Dũng sau nhiều năm ông dành thời gian cho công tác quản lý tại Nhà hát Kịch Hà Nội. Chính tính cách đa chiều, nhiều trăn trở giữa tình người và tiền bạc trong vai diễn Phan Quân đã cuốn hút NSND Hoàng Dũng, khiến ông nhận lời tham gia bộ phim này. Bên cạnh đó, phim còn quy tụ dàn diễn viên quen mặt của phim Việt như: NSƯT Quốc Trọng, NSƯT Hương Dung, NSƯT Thanh Quý (Hồ Thu - vợ Phan Quân), Đan Lê (Diễm My - vợ Phan Hải), Quốc Đam… Tất cả sẽ góp phần làm nên một Người phán xử mang màu sắc mới của phim Việt trên sóng VTV. Bởi theo chia sẻ của đạo diễn Khải Anh, các vai diễn trong phim sẽ rất khác với những gì dàn diễn viên quen thuộc này đã thể hiện ở những bộ phim trước đó.


Ghi hình trong 11 tháng ở nhiều bối cảnh khác nhau, mang nhiều tình tiết kịch tính, đan xen các pha hành động và võ thuật, phim khi lên sóng được hy vọng sẽ tạo nên điểm nhấn mới cho phim truyền hình Việt thể loại hình sự.


Đ.V (Theo VTV)

 

;