Tân binh tỏa sáng, Sanna Khánh Hòa chiến thắng ngày khai mạc V-League

08/01/2017, 22:40 [GMT+7]

Sanna KH - BVN đã có một khởi đầu mùa giải 2017 như mơ khi giành trọn vẹn 3 điểm. Chiến thắng ngay trên sân Gò Đậu trước Becamex Bình Dương được thắp lên từ những cái tên còn rất mới trong đội hình.

 

Tân binh Sadio Diao (10) tỏa sáng giúp Sanna KH - BVN có chiến thắng đầu tay (ảnh Internet)
Tân binh Sadio Diao (10) tỏa sáng giúp Sanna KH - BVN có chiến thắng đầu tay (ảnh Internet)


Becamex Bình Dương không được đánh giá cao ở mùa này. Họ mất đi khá nhiều trụ cột, không mua sắm rình rang như những mùa trước, đội bóng đất Thủ có vẻ như đang quyết tâm làm lại từ đầu với nòng cốt là các cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, trong đội hình của họ vẫn còn những Tấn Tài, Anh Đức, 2 ngoại binh, 1 cầu thủ nhập tịch và 1 cầu thủ Việt kiều, chưa kể các cầu thủ trẻ của Bình Dương tất nhiên cũng không phải là “dạng vừa” so với các đội còn lạ . Và khi đem so với Sanna KH - BVN, đội bóng phố biển vẫn được đặt cửa dưới.


Dẫu vậy, 90 phút tại Gò Đậu tiếp tục thể hiện một trận cầu phong độ cao của Sanna KH – BVN, như cách mà họ vẫn từng thể hiện khi 2 đội gặp nhau ở những mùa bóng trước. Đúng như phát biểu của HLV Võ Đình Tân: “Cứ mỗi lần gặp Becamex Bình Dương là các cầu thủ Sanna KH - BVN đều chơi hay”. Có lẽ vì thế, khác với phong cách phòng thủ số đông thường thấy, Sanna KH - BVN đã chơi đôi công với đối thủ được đánh giá cao hơn mình, số cơ hội mà họ tạo ra cũng nhiều hơn. Đặc biệt là cách thức triển khai lối chơi cũng có phần mạch lạc hơn.


Để rồi khi mà dường như khả năng gắn kết trong một tập thể gồm các lão tướng và cầu thủ trẻ của Bình Dương chưa thực sự chặt chẽ, một cú bấm bóng điệu nghệ từ giữa sân của tân binh Nhật Nam ở phút 52, một tân binh khác là Sadio Diao bắt tốc độ cực nhanh để loại bỏ hoàn toàn hàng phòng ngự đội bóng đất thủ, pha tiếp bóng sau đó loại nốt thủ thành Đức Cường để mang về bàn thắng cho Sanna KH - BVN.


Đó cũng là bàn thắng duy nhất của trận đấu giúp cho đội bóng phố biển có một khởi đầu như mơ tại V-League 2017. Điều quan trọng đó là các tân binh trong màu áo đội bóng phố biển đã ít nhiều thể hiện được sự hòa nhập rất nhanh chóng của mình. Nhật Nam vẫn đủ sức gánh vác một bên hành lang cánh. Cầu thủ vang bóng một thời của Nam Định ngoài pha kiến tạo thành bàn, trong trận này còn thể hiện khả năng đánh chặn khá tốt mỗi khi mất bóng. Cái tên Sadio Diao di chuyển siêng năng và tỏ ra thích hợp với cách chơi đập nhả hơn là không chiến. Điều này rất có thể sẽ là một gợi ý cho Sanna KH - BVN trở về với lối chơi đan chuyền đẹp mắt hơn.


Ngoài trận đấu giữa Becamex Bình Dương và Sanna KH - BVN trên sân Gò Đậu, trong buổi chiều ngày 8-1, FLC Thanh Hóa đã vượt qua Sông Lam Nghệ An với tỷ số 2-0. Đó là một trận đấu vượt trội của đội bóng xứ Thanh trước người láng giềng. Hải Phòng bất ngờ thất thủ trước Sài Gòn trên sân Lạch Tray, còn trên sân Thống Nhất, TP. Hồ Chí Minh và Quảng Nam bất phân thắng bại.


H.Đ 

;