Giải bóng đá lứa tuổi trên 40: Vui, khỏe và thiện nguyện

03/01/2017, 21:23 [GMT+7]

Giải bóng đá dành cho lứa tuổi trên 40 tỉnh Khánh Hòa lần thứ 2 năm 2016 có khá nhiều điều đặc biệt. Đây là giải đấu hoàn toàn từ nguồn kinh phí xã hội hóa và một phần đáng kể trong số đó được dành cho hoạt động từ thiện xã hội.


Sau lần đầu tiên tổ chức khá thành công vào năm 2015, giải bóng đá lứa tuổi trên 40 tỉnh lần thứ 2 năm 2016 - tranh Cúp Lotte Mart Nha Trang tiếp tục nhận được sự hưởng ứng từ khá nhiều đội bóng. Giải đấu được tổ chức tại sân vận động 19-8 Nha Trang từ ngày 25-12-2016 đến 5-1-2017. Có 6 câu lạc bộ bóng đá tham gia gồm: Hoàng Sa - Trường Sa; Vượt lên chính mình; Khánh Minh; CCK; Old Lion và đương kim vô địch Hoàng Gia. Các đội chia thành 2 bảng, chọn ra 4 đội xuất sắc vào bán kết, chung kết. Đến thời điểm này, 2 cái tên xuất sắc nhất giành quyền vào chơi trận chung kết vào chiều 5-1 đã được xác định, đó là Hoàng Gia và Old Lion.

 

Các trọng tài chuẩn bị cho một trận đấu tại giải
Các trọng tài chuẩn bị cho một trận đấu tại giải


Với tiêu chí vui - khỏe - thiện nguyện, giải đấu nhằm tạo mối quan hệ gắn bó, cơ hội giao lưu giữa các câu lạc bộ bóng đá nghiệp dư trong tỉnh, tạo sân chơi thường niên cho những người yêu bóng đá lứa tuổi từ 40 trở lên. Ở độ tuổi này khó có thể đòi hỏi các cầu thủ thi đấu với cường độ cao, những pha bóng chớp nhoáng hay chất lượng chuyên môn cao. Tuy nhiên, giải đấu vẫn thu hút sự chú ý của người hâm mộ bằng những nét rất riêng. Trước hết, đó là các đội bóng bị loại ở vòng bảng phải đóng một khoản kinh phí tham gia giải là 3 triệu đồng, trong khi các đội lọt tới bán kết đóng số tiền nhiều hơn, gần 5 triệu đồng. Theo lý giải của Ban tổ chức, đội đi đến bán kết được đá nhiều trận hơn so với đội bị loại ở vòng bảng nên đóng tiền nhiều hơn. Càng “kỳ lạ” hơn khi đội vô địch giải đấu sẽ chỉ nhận được phần thưởng là 3 triệu đồng, á quân 2 triệu đồng, hạng ba và đội phong cách mỗi đội 1 triệu đồng, nghĩa là kinh phí tham gia giải còn lớn hơn cả giải thưởng lớn nhất có thể đạt được. Điều này cũng cho thấy, ở giải đấu này ngoài niềm đam mê thể thao, hoạt động thiện nguyện mới là mục tiêu chính mà các cầu thủ hướng đến. “Các cầu thủ xác định đây là dịp giao lưu với nhau thông qua niềm đam mê bóng đá. Qua đó góp chút công sức của mình vào việc thiện nguyện. Vì thế, ngay khi phát động, chúng tôi đã nhiệt tình hưởng ứng. Hy vọng giải đấu sẽ tiếp tục lan tỏa, phát triển để ngày càng có nhiều đội tham gia hơn” - một cầu thủ của đội Hoàng Gia chia sẻ.


Cũng chính bởi mục tiêu tốt đẹp, bên cạnh sự đóng góp của 6 đội bóng kể trên, giải đấu còn nhận được sự tài trợ của Công ty Ánh Dương Việt Nam với số tiền 20 triệu đồng và Lotte Mart Nha Trang tài trợ 30 triệu đồng. Theo đại diện các đơn vị tài trợ, 50% số tiền này nhằm góp một phần vào kinh phí tổ chức giải, tạo sân chơi phong trào, 50% còn lại dùng vào việc gây quỹ ủng hộ bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh và cơ sở nuôi dạy trẻ mồ côi, cơ nhỡ chùa Lộc Thọ, Nha Trang.


Như vậy, một giải đấu được tổ chức hoàn toàn từ nguồn kinh phí đóng góp của các đội bóng tham dự, cùng với sự hỗ trợ đáng quý của các mạnh thường quân, không chỉ góp phần duy trì, phát triển phong trào bóng đá mà thông qua đó còn dành một phần đáng kể cho hoạt động từ thiện xã hội. Hy vọng hoạt động tốt đẹp này sẽ tiếp tục được nhân rộng, phát triển.


H.Đ
 

;