Có danh hiệu thứ 42, MU được Liverpool xác nhận là số 1 nước Anh

27/02/2017, 22:45 [GMT+7]
Với việc vừa vô địch League Cup mùa này, Man Utd đã vượt qua Liverpool để trở thành đội bóng sở hữu nhiều danh hiệu chính thức nhất nước Anh.
 
 Man United chính thức trở thành đội bóng sở hữu nhiều danh hiệu nhất nước Anh
Man United chính thức trở thành đội bóng sở hữu nhiều danh hiệu nhất nước Anh
 
Đêm qua, Man Utd đã giành chiến thắng 3-2 trước Southampton sau trận đấu vô cùng hấp dẫn và kịch tính tại Wembley, qua đó giành ngôi quán quân tại Cúp Liên đoàn (League Cup) mùa này. Đây chính là chức vô địch League Cup lần thứ 5 của Quỷ đỏ, và là danh hiệu thứ 42 của Man Utd trên tất cả các mặt trận chính thức.
 
Đáng chú ý, với số danh hiệu trên, Man Utd đã chính thức vượt qua Liverpool để trở thành đội bóng giàu thành tích nhất trong lịch sử bóng đá Anh.
 
Được biết, sau khi Man Utd giương cao chức vô địch League Cup lần thứ 5 tại Wembley đêm qua, Liverpool đã ngay lập tức thay đổi phần giới thiệu trên trang Twitter của mình khi bỏ đi dòng chữ: "CLB Anh thành công nhất trong lịch sử với tổng số 41 danh hiệu."
 
Liverpool từng 18 lần vô địch nước Anh (nhưng chưa 1 lần dưới kỷ nguyên Premier League), 7 FA Cup, 8 League Cup, 5 lần vô địch châu Âu và 3 danh hiệu UEFA Cup.
 
 Liverpool đã có 41 danh hiệu trong phòng truyền thống.
Liverpool đã có 41 danh hiệu trong phòng truyền thống.
 
Trong tổng số 42 danh hiệu chính thức mà Man Utd đã có được, Quỷ đỏ thành Manchester đã thiết lập kỷ lục ở giải đấu số 1 nước Anh với 20 lần vô địch (13 lần dưới kỷ nguyên Premier League). Bên cạnh đó là 12 chức vô địch FA Cup, 5 cúp Liên đoàn Anh. Ở đấu trường châu lục, Man United cũng đã 3 lần vô địch Champions League/C1 (1968, 1999 và 2008) và 1 lần lên ngôi ở FIFA Club World Cup và 1 lần đoạt Siêu cúp châu Âu.
 
Đó là chưa kể những danh hiệu không được tính là "chính thức" như 21 chức vô địch Community Shield (siêu cúp Anh) hay 2 lần vô địch ở giải hạng Nhất (Second Division).
 
Sau chức vô địch cúp Liên đoàn Anh mà thầy trò Jose Mourinho có được mùa này, Man Utd đang hướng tới danh hiệu thứ 43 và 44 ngay trong mùa này khi họ vẫn còn chinh chiến ở mặt trận Europa League và FA Cup.
 
Theo thethaovietnam.vn
;