Thuê khách sạn để trộm cắp

21/03/2017, 18:03 [GMT+7]

Chiều 21-3, Công an phường Lộc Thọ bàn giao đối tượng Trần Thành Được (31 tuổi, trú phường 2, TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp) cho Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP. Nha Trang (Khánh Hòa) tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

 

Đối tượng Được tại cơ quan công an.
Đối tượng Được tại cơ quan công an.


Theo hồ sơ của cơ quan công an, ngày 19-3 vừa qua, Được từ TP. Hồ Chí Minh ra Nha Trang thuê lưu trú tại một khách sạn 3 sao trên đường Trần Phú phường Lộc Thọ. Đến 23 giờ ngày 20-3, lợi dụng lễ tân khách sạn quản lý chìa khóa phòng mất cảnh giác, Được đi tới quầy lễ tân lấy được một chìa khóa khách nước ngoài lưu trú tại tầng 8, rồi đi lên mở cửa trộm được nhiều tài sản gồm: tiền, máy ảnh kỹ thuật số, quần áo và nữ trang. Tới 0 giờ 10 ngày 21-3, Được tiếp tục lẻn đến quầy lễ tân của khách sạn mà y lưu trú, lấy được chìa khóa khách nước ngoài thuê lưu trú tại tầng 7, mở cửa, lẻn vào lấy được nhiều tài sản có giá trị gồm: điện thoại di động, tiền, đồ trang sức, máy ảnh và quần áo. Trước 2 vụ trộm liên tiếp nêu trên, nhân viên khách sạn đã xem lại camera an ninh và phát hiện ra Được đã đột nhập vào 2 phòng của khách nước ngoài lưu trú, trộm cắp nhiều tài sản. Trưa 21-3, khi được gói gém đồ đạc, chuẩn bị trả phòng thì bị lực lượng bảo vệ của khách sạn ập đến tạm giữ, báo Công an phường Lộc Thọ.

 

Nhiều tiền và tài sản có giá trị mà Được trộm cắp được bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra.
Nhiều tiền và tài sản có giá trị mà Được trộm cắp được bị cơ quan công an tạm giữ để điều tra.

 

Nhiều đồ trang sức bằng vàng mà Được trộm cắp được bị Công an tạm giữ.
Trang sức bằng vàng mà Được trộm cắp được bị Công an tạm giữ.


Tại cơ quan công an, Được khai, ngoài gây ra 2 vụ trộm nêu trên, với thủ đoạn thuê khách sạn để trộm cắp tài sản, đối tượng còn gây ra nhiều vụ trộm ở một số tỉnh, thành phố phía Nam như TP. Hồ Chí Minh và Đồng Tháp.


Thành Long


 

;