Hầu tòa vì đi siết nợ giùm

10/03/2017, 13:46 [GMT+7]
Nhậu xong, Trọng và mấy trai làng cùng thôn nể bạn, đồng ý đi đòi nợ giùm. Nhưng tới nơi, đòi không được, Trọng lại cùng cả nhóm lấy  luôn đồ của gia chủ để cấn trừ nợ.
 
Sáng 10-3, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa tuyên chấp nhận kháng cáo, cho bị cáo Bùi Văn Trọng (sinh năm 1987, trú Ninh Thượng, Ninh Hòa, Khánh Hòa) được chuyển từ 9 tháng tù giam sang 9 tháng tù treo về tội cưỡng đoạt tài sản.

 

Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị cho bị cáo hưởng án treo.
Đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh đề nghị cho bị cáo hưởng án treo.
 
Võ Thành Nam cho vợ chồng ông bà N.T.N.N – N.T.H. vay 4 triệu đồng nên tối 3-2-2016, trong khi nhậu tất niên, Nam đã rủ 6 bạn cùng thôn là Trần Kiếm Hiệp, Lê Quốc Tin, Bùi Văn Lành, Lê Minh Kha và Trọng đi đòi nợ. Tất cả đồng ý. Cả nhóm đến nhà con nợ thì người vợ chưa có trả nên khất, hẹn để chồng về giải quyết, nhưng Nam không đồng ý và chửi bới. Sau đó, Nam được cả nhóm giúp sức để lấy đi 1 tivi và 1 xe máy (tổng giá trị gần 21 triệu đồng) của gia đình này. Sau khi cả nhóm đã ra về, mẹ Nam biết chuyện đã sai người lập tức mang trả lại tài sản cho chủ sở hữu. 5 đối tượng trên đã bị xét xử và án đã có hiệu lực pháp luật. 
 
Hội đồng xét xử nhận định, bản án của cấp sơ thẩm nhận định trong quá trình truy tố, bị cáo đã bỏ trốn, gây khó khăn cho cơ quan tiến hành tố tụng, tuy nhiên, cơ quan công an địa phương đã xác định vào thời điểm đó, bị cáo đang đi biển, vì vậy, việc xác định Trọng bỏ trốn là không có căn cứ; việc đánh giá vai trò, tính chất, mức độ phạm tội của bị cáo của cấp sơ thẩm cũng có phần nghiêm khắc. 
 
N.V
 
;