Bảo vệ "bắt tay" đạo chích

09/01/2017, 21:37 [GMT+7]

Đồng ý với đề xuất trộm cắp của một nhân viên cũ, đúng ca trực của mình, 2 nhân viên bảo vệ, người mở cổng công ty, kẻ che camera hòng thực hiện trót lọt vụ trộm.


Ngày 9-1, Hội đồng xét xử phúc thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tuyên bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm đối với 2 bị cáo Nguyễn Văn Lâm (sinh năm 1986, trú Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hòa) và Phạm Trường Ninh (sinh năm 1972, trú Diên Lộc, Diên Khánh, Khánh Hòa). Như vậy, bị cáo Lâm vẫn phải chấp hành 1 năm 3 tháng tù, bị cáo Ninh: 1 năm tù cùng về tội trộm cắp tài sản.


Sau một thời gian làm công nhân tại Công ty TNHH đường Khánh Hòa và quen biết với 2 nhân viên bảo vệ là Ninh và Sử Kỳ Hùng, tháng 1-2016, Lâm nghỉ việc. Tuy nhiên, quá trình làm việc, Lâm nhận thấy tại xưởng cơ khí có nhiều sắt thép nên nảy sinh ý định trộm cắp. Lâm bàn với Ninh khi nào tới ca Ninh trực thì báo để Lâm vào trộm, Ninh đồng ý.


Ngày 2-4-2016, Ninh báo tin cho Lâm, sau đó bàn bạc với Hùng khi Lâm đến trộm sắt thép thì Ninh ra mở cổng còn Hùng dùng chổi che camera.  Đúng kế hoạch, khoảng 21 giờ, Lâm vào trong công ty và chỉ dẫn Ninh điều khiển cần cẩu để Lâm cắt đôi tấm inox nặng 733kg, trị giá hơn 43 triệu đồng, sau đó thuê người (không rõ lai lịch) chở đi cất giấu. Hôm sau, Công ty đường Khánh Hòa phát hiện mất tài sản; Ninh và Hùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình cùng với Lâm.   


Tại phiên tòa không có tình tiết giảm nhẹ mới nên tòa bác kháng cáo. Ngoài ra, Hội đồng xét xử cũng tuyên sửa phần xử lý vật chứng.


N.V
 

;