Sức mua ở siêu thị tăng cao trong dịp nghỉ Tết dương lịch

02/01/2017, 22:33 [GMT+7]

Trong 3 ngày qua, sức mua tại các trung tâm thương mại, siêu thị tăng đột biến, trong khi ở các chợ không có biến động lớn.

 

Đông đảo người dân tham quan, mua sắm tại siêu thị
Đông đảo người dân tham quan, mua sắm tại siêu thị


Theo đại diện Siêu thị Co.opmart Nha Trang, siêu thị đã đón khoảng 10.000 lượt khách đến tham quan, mua sắm; doanh số bán hàng tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm trước. Siêu thị hiện có chương trình bình ổn giá cho một số mặt hàng trong dịp này như: bia, rau củ quả, thịt heo… nên thu hút đông khách hàng. Ông Nguyễn Minh Tuấn - Giám đốc Siêu thị Lotte Mart Nha Trang cho biết, tổng lượng khách hàng đến tham quan, mua sắm trong dịp này khoảng 40.000 lượt người, sức mua tại siêu thị tăng 3 lần so với ngày thường. Bên cạnh khu vực siêu thị, các khu vực thực phẩm chế biến sẵn và chuỗi cửa hàng dịch vụ ăn uống tại siêu thị cũng luôn đông khách. Siêu thị Big C Nha Trang có doanh số bán hàng tăng khoảng 20%, lượng khách tăng 30% so với Tết Dương lịch 2016, tập trung vào nhóm ngành hàng thực phẩm tươi sống, chế biến, đóng gói…


Tại các chợ trên địa bàn TP. Nha Trang, một số mặt hàng hải sản tăng giá nhẹ khoảng 5 - 10%; các loại thịt phần lớn không tăng giá. Riêng mặt hàng rau củ, sau đợt tăng giá cao do mưa lũ đến nay đã giảm nhưng vẫn ở mức cao… Theo một số tiểu thương, sức mua tại các chợ tăng không đáng kể do người tiêu dùng ngày càng có xu hướng mua sắm tại các siêu thị.  

 H.DUNG

;