Phiên chợ nông sản 2017:

Giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp sạch

12/03/2017, 21:42 [GMT+7]

Vào tháng 5 tới, phiên chợ nông sản Khánh Hòa lần đầu tiên chủ đề “sản phẩm nông nghiệp chất lượng và an toàn” sẽ được tổ chức. Tại phiên chợ, các loại nông sản thế mạnh, giá trị kinh tế cao và sản xuất an toàn được trình làng nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm nông sản của Khánh Hòa.

 

Nhiều người thích thú trước một số nông sản công nghệ cao  tại Hội hoa xuân Nha Trang Khánh Hòa 2017.
Nhiều người thích thú trước một số nông sản công nghệ cao tại Hội hoa xuân Nha Trang Khánh Hòa 2017


Theo Hội Nông dân tỉnh - đơn vị chủ trì tổ chức, từ phiên chợ này có thể hình dung được bức tranh chung về nông nghiệp, nông thôn ở Khánh Hòa. Ở đó những loại cây kém hiệu quả đã được thay thế bằng những loại cây trồng “thời thượng” hơn. Những cây trồng có giá trị kinh tế cao như: bưởi da xanh, xoài Úc, xoài Đài Loan, mía tím, sầu riêng, quýt đường, dừa xiêm, tiêu, tỏi, ớt và một số loại rau củ sẽ được giới thiệu. Bên cạnh đó, các sản phẩm của những làng nghề truyền thống, những món ăn truyền thống đã làm nên thương hiệu ở xứ sở Trầm Hương cũng được tôn vinh. Không chỉ trưng bày, quảng bá sản phẩm, phiên chợ còn thể hiện cả quy trình, công nghệ sản xuất. Người dân và du khách còn có thể hình dung cách thức sản xuất ra một sản phẩm nông sản, tiếp cận được với các công nghệ hiện đại đang được áp dụng vào sản xuất nông nghiệp ở Khánh Hòa. Chẳng hạn như công nghệ tưới tiết kiệm, trồng rau sạch, các mô hình kinh tế hiệu quả, nông nghiệp công nghệ cao…


Ngoài các sản vật của Khánh Hòa, Ban tổ chức cũng sẽ mời các tỉnh bạn như: Đắk Lắk, Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên tham gia với những nông sản đặc trưng nhằm giao lưu, quảng bá và có sự liên kết lẫn nhau trong quá trình sản xuất, tiêu thụ sản phẩm.


Theo ông Nguyễn Trọng Trung, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh: “Bên cạnh mục tiêu giới thiệu, quảng bá, phiên chợ nông sản còn phải đảm trách được nhiệm vụ tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết, liên doanh trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm. Đây là dịp để các nhà sản xuất nông nghiệp có cơ hội tiếp cận, tìm hiểu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về các công nghệ mới trong sản xuất nông nghiệp, quy trình sản xuất”.


Dự kiến, phiên chợ sẽ diễn ra trong 4 ngày vào cuối tháng 5-2017 tại công viên Yến Phi và công viên Thiếu nhi (TP. Nha Trang), quy mô 60 gian hàng được chia thành nhiều khu vực theo chuyên ngành.


H.Đ

;