Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh:

Khảo sát tình hình nuôi trồng thủy sản tại Vạn Ninh

17/02/2017, 21:04 [GMT+7]

Ngày 17-2, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh khảo sát tình hình nuôi trồng thủy sản tại huyện Vạn Ninh gồm: khu vực nuôi tôm trên bạt (thôn Tuần Lễ, xã Vạn Thọ) và khu vực nuôi lồng bè tại xã Vạn Thạnh.


Qua thông tin người dân và chính quyền cơ sở cung cấp, tại vùng nuôi tôm trên bạt ở thôn Tuần Lễ khoảng hơn 40ha, mỗi năm người dân nuôi 3 vụ tôm thẻ chân trắng, năng suất cao nhất 20 tấn/ha; khó khăn lớn nhất hiện nay là vấn đề con giống, thức ăn phục vụ nuôi trồng, đầu ra phụ thuộc vào các đầu nậu nên nông dân chịu thiệt thòi. Trong khi đó, vùng nuôi lồng bè tại xã Vạn Thạnh chủ yếu nuôi tôm hùm và cá bớp, cao điểm có đến hơn 9.000 lồng nuôi cá bớp và 3.400 lồng nuôi tôm hùm; khó khăn lớn nhất của người nuôi là vấn đề ô nhiễm nguồn nước và tiêu thụ thủy sản nuôi. UBND huyện Vạn Ninh kiến nghị tỉnh xem xét, hỗ trợ người dân các vấn đề liên quan đến việc xây dựng các cơ sở sản xuất giống, thức ăn, chế biến thủy sản, cải thiện môi trường nước…


Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của người dân cũng như chính quyền địa phương để phản ánh tại cuộc họp của thường trực HĐND tỉnh sắp tới.


HẢI LĂNG
 

;