Khôi phục ẩm thực truyền thống, hút khách đến Việt Nam

Thứ Năm, 13/04/2017, 23:16 [GMT+7]

Hiệp hội Du lịch Việt Nam vừa ra mắt Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam tại Hà Nội nhằm chắt lọc, giữ gìn và phát huy những tinh hoa trong từng món ăn, thức uống của quê hương, đồng thời nâng tầm ẩm thực Việt thành sản phẩm quan trọng của du lịch, thúc đẩy việc phát triển du lịch.


Trung tâm gồm 1 Hội đồng tư vấn ẩm thực và 4 ban chuyên môn nghiệp vụ: Ban nghiên cứu sưu tầm món ăn Việt, Ban nghiên cứu dinh dưỡng món ăn Việt, Ban phát triển ẩm thực và Ban truyền thông - đối ngoại.


Trong thời gian tới, trung tâm chú trọng xây dựng và tổ chức các chuyên đề nghiên cứu đối với một số món ăn, thức uống đặc trưng của Việt Nam nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam như: nghiên cứu tính dinh dưỡng của từng món ăn, thức uống Việt theo phương châm “Ngon và lành”; định chuẩn món ăn cho các sự kiện tầm quốc gia, đồng thời lựa chọn ẩm thực phục vụ quảng bá, thu hút khách du lịch theo từng phân khúc. Ngoài ra, trung tâm sẽ thực hiện khảo sát, lập doanh mục và thu thập thông tin về các loại món ăn, thức uống của đất nước, sưu tầm, khôi phục, tiếp tục duy trì và phát triển các món ăn, thức uống thất truyền, các lễ hội ẩm thực dân gian, làng nghề truyền thống cũng như thúc đẩy việc chuyên nghiệp hóa nguồn nhân lực ẩm thực tại Việt Nam… Hiện nay, trung tâm đang xây dựng website bằng tiếng Anh và tiếng Việt nhằm cung cấp thông tin về ẩm thực Việt cho người dân và du khách, xây dựng một cách nhìn toàn diện về ẩm thực Việt Nam. Trang web sẽ được đưa vào hoạt động từ tháng 8-2017.

 G.C (Tổng hợp)

.

các thông tin tiện ích

.
31442