Thịt xào kim chi

Thứ Hai, 18/09/2017, 20:32 [GMT+7]

Thịt xào kim chi

Tiết trời thu mát mẻ, bạn có thể chế biến món thịt xào kim chi cho bữa cơm gia đình, vừa ngon, vừa dễ làm.

 

Nguyên liệu:

200g thịt ba chỉ, để chọn được thịt ngon bạn nên chọn thịt có màu tươi sáng, không có mùi lạ, sờ vào không bị dính tay và có tính đàn hồi.


50g rau mầm hoặc giá đỗ


100g kim chi hàn quốc


1/2 củ hành tây


2 tép tỏi


2 muỗng canh dầu mè


2 muỗng canh xì dầu


1 muỗng canh tỏi băm nhỏ


1/2 muỗng canh đường kính

 


 

Chế biến:


- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, xắt nhỏ. Tiếp theo, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.


Rửa sạch thịt rồi thái miếng mỏng vừa ăn. Lấy một chiếc bát sạch, cho thịt vào rồi cho 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ, 1/2 muỗng canh đường kính, 1 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh dầu mè vào trộn đều lên và ướp thịt khoảng 15 phút để thịt ngấm đều gia vị.


Đổ nước vào nồi đun sôi rồi cho giá đỗ đã chuẩn bị vào trụng sơ qua, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.


Đặt chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho 1 muỗng canh dầu vào đun nóng. Khi dầu sôi  cho thịt đã ngấm đều gia vị vào đảo đều cho đến khi thịt chuyển màu thì cho thịt ra đĩa để riêng.


Đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu vào đun nóng rồi cho hành tỏi và phi thơm lên.


Cho thịt đã xào qua vào, cho thêm kim chi thái nhỏ vào xào thêm khoảng 2-3p đến khi thịt chín hoàn toàn thì cho giá đỗ vào đổ chung, nêm nếm thêm xì dầu cho hợp khẩu vị rồi tắt bếp.


Cuối cùng, múc thịt xào kim chi ra đĩa và thưởng thức ngay khi còn nóng.

P.V (St)

 

.

các thông tin tiện ích