Mực xào càri

Thứ Năm, 14/09/2017, 06:44 [GMT+7]

Mực xào càri

Nguyên liệu:

 

 500g mực tươi (mực lá hoặc mực nang): Rửa sạch, cắt miếng vuông và khứa các đường ngay dọc trên mỗi miếng


    1 củ hành tây: lột vỏ và thái múi cau nhỏ


    2 muỗng cà phê bột càri


    1 muỗng cà phê tỏi và ớt bằm


    Vài cọng ngò


    Gia vị: dầu hào, nước mắm, tiêu, bột ngọt, đường, hạt nêm và dầu ăn

 

 

Cách làm:

Bước 1: Ướp mực với càri và các gia vị (mỗi loại một muỗng cà phê, riêng tiêu, chỉ ướp khoảng 1/3 muỗng) trong khoảng 15 phút.

Bước 2: Làm nóng dầu, cho hành tây vào xào nhanh và trút phần mực đã thấm gia vị vào đảo đều. Xào mực khoảng 4 phút, bạn nêm lại gia vị và tắt bếp.

Để trình bày đẹp mắt hơn, bạn nên cho mực vào dĩa trắng và rắc thêm vài cọng ngò lên trên mặt.

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích