Lạ miệng với lòng heo nhồi thịt chiên giòn

Thứ Năm, 24/08/2017, 20:09 [GMT+7]

Lạ miệng với lòng heo nhồi thịt chiên giòn

Chỉ cần bỏ một chút thời gian vào bếp cùng các nguyên liệu quen thuộc là bạn đã có món lòng heo nhồi thịt chiên giòn thơm ngon để đãi gia đình, bạn bè. Món ăn với vỏ ngoài giòn rụm, nhân thịt thơm ngon, béo ngậy chấm cùng tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đem lại cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức.

 


Nguyên liệu:

Lòng heo non - 300 gr

Thịt heo - 150 gr

Lạc rang - 100 gr

Cà rốt - 2 củ

Hành tây - 1 củ

Mộc nhĩ - 5 cái

Nấm hương - 5 cái

Hành lá - vài nhánh

Gia vị - Bột canh, dầu ăn, hạt tiêu, mì chính, dầu hào

Hướng dẫn:

Bước 1: Lòng heo mua về các bạn đem rửa sạch, để ráo nước. (nên dùng giấm hoặc chanh để rửa lòng heo và khử mùi tanh).


Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm  nước lạnh đến khi nấm hương, mộc nhĩ nở to thì đem rửa cắt bỏ chân rồi rửa sạch và thái nhỏ.


Hành hoa nhặt bỏ gốc và lá úa rồi đem rửa sạch thái nhỏ.

Bước 3: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi, băm nhỏ.

Lạc rang chín để nguội, xát vỏ.


Sau đó cho vào âu thịt băm cùng mộc nhĩ, hành hoa. Nêm ½ thìa bột canh, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa dầu hào, 1 thìa mì chính, ½ thìa mắm.

Bước 4: Trộn đều tay cho các nguyên liệu thấm đều gia vị, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.


Bước 5: Tiếp theo, dùng phễu hoặc nắp chai nước lọc thuôn phần thịt vào lòng hèo. Lần lượt thuôn đều (không chặt quá) đến khi hết phần nguyên liệu thì dùng dây buộc lại.


Bước 6: Sau đó, đem lòng heo nhồi vào xửng đem hấp cách thủy.
 

Bước 7: Khi lòng heo chín thì các bạn dùng tăm châm để loại bớt nước sau đó cắt miếng đem chiên vàng là được. Khi chiên, nhớ lật đều các mặt để lòng heo chín đều và có màu sắc bắt mắt.

Bước 8: Cuối cùng, thái lòng heo thành miếng nhỏ vừa ăn rồi xếp vào đĩa, ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt.

 

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích