Gà hấp cải

Thứ Hai, 28/08/2017, 09:32 [GMT+7]

Gà hấp cải

 Món thịt gà hấp là món ăn phổ biển được những người nội trợ quen chọn làm món ăn cho gia đình. Để có được món gà hấp từ các hương vị khác nhau không hẳn ai cũng biết. Vậy chúng ta hãy cùng nhau tham khảo cách làm món gà hấp cải bẹ xanh thơm ngon như sau:

 


Nguyên liệu:

- Thịt gà: 500g

- Cải bẹ xanh: 300g

- Tỏi: 1 củ

- Rau mùi, bột năng

- Gia vị: Đường, tiêu, hạt nêm, dầu hào, dầu mè.

Thực hiện:

- Thịt gà đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp gà với dầu hào, dầu mè, muối, đường, tỏi băm. Ướp khoảng 15 phút cho thịt gà ngấm gia vị.

- Cho thịt gà  hấp khoảng 30 phút cho chín mềm.

- Bắc nồi lên bếp cho rau cải vào luộc cho chín tới rồi vớt ra đĩa.

- Lấy một cái đĩa to xếp thịt gà và rau cải vào xen kẽ  vào nồi hấp lại cho chín mềm.

Món gà hấp cải bẹ xanh là món ăn ngon, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Đặc biệt là mùi vị thơm ngon của thịt gà với vị tươi ngon tự nhiên của cải bẹ xanh. Các bạn còn chờ gì nữa hãy nhanh tay trổ tài nấu món ăn  này cho gia đình mình cùng thưởng thức.

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích