Thăn heo chiên bơ

Thứ Sáu, 30/06/2017, 05:20 [GMT+7]

Thăn heo chiên bơ

Cách làm thăn heo chiên bơ thơm ngon giòn hấp dẫn cho gia đình bạn có được một món ăn ngon hấp dẫn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình mình. Thịt thăn chiên món ăn với cách làm đơn giản không tốn quá nhiều thời gian của bạn để có được một món ăn ngon cho gia đình mình. Sau đây là bí quyết cách làm thịt thăn chiên bơ ngon giòn hấp dẫn:

 
Nguyên liệu:
 

    Thịt nạc lưng: 300g


    Khoai tây: 100g


    Bơ lạt (thắng trong): 300g


    Trứng gà: 2 quả


    Khoai lang: 100g


    Bột xù: 1 chén


    Nước hành tỏi: 2M


    Xà lách, cà chua bi


    Bột mì: 1/2 chén


    Tiêu, xốt ớt xanh


    Gia vị thông thường (hạt nêm, nước tương, mayonnaise...)

Cách làm:


Bước 1:

Thịt heo mua về  rửa thật sạch rồi đem thái thành miếng khoảng 3 cm vừa ăn. Sau đó đem ướp thịt heo với 1m hạt nêm, nước hành tỏi và ít tiêu bạn để thịt khoảng 30 phút nhé cho thịt ngấm đều gia vị.


Bước 2:

Bạn đem khoai lang, khoai tây gọt sạch vỏ cắt sợi rồi đem ngâm với nước đá có pha một chút ít muối cùng với giấm gạo đã lên mem, sau khoảng 5 đến 7 phút vớt ra để cho ráo nước.


Bước 3: Đập trứng vào bát rồi đánh đều lên, cho thịt heo vào nhúng rồi đem lăn qua lớp bột mì. Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và bơ đun nóng lên, cho khoai lang cùng với khoai tây vào chiên vàng, sau đó vớt ra để cho ráo dầu. Sau đó cho luôn thịt vào chiên cho thịt vàng lên.


Bước 5: Hướng dẫn cách pha xốt: Trộn đều 1M xốt ớt xanh với 3M xốt mayonnaise.


Bước 6: Trang trí đĩa bằng cách xếp xà lách, cà chua bi ra dĩa, xếp khoai tây và khoai lang lên trên, đặt thăn heo chiên bơ vào giữa Khi dùng chấm kèm xốt pha sẵn là ngon nhất. Như vậy bạn hoàn thành món thăn heo chiên bơ thơm ngon hấp dẫn cho gia đình mình rồi đó nhé.

P.V (st)

.

các thông tin tiện ích