Cá ngân nướng chanh

Thứ Sáu, 02/06/2017, 20:03 [GMT+7]

Cá ngân nướng chanh

Nguyên liệu:



• 5 con cá ngân
• 3 quả chanh
• 10 cọng ngò rí
• 1 nhúm muối
• 1 nhúm tiêu


Nước xốt rưới cá:


• 8 cọng húng lủi
• 8 cọng ngò rí
• 2 cây hành lá
• 4 cọng rau quế
• 3 thìa canh dầu olive
• 1 thìa cà phê nước cốt chanh
• 1 nhúm muối
• 1 nhúm tiêu


Ăn kèm:


• 1 quả cà tím
• 1 quả cà chua
• 1 củ hành tây
• 1 quả ớt chuông


Thực hiện:


• Chanh thái lát mỏng.


• Cá ngân rửa sạch, khứa lưng, mổ bụng. Mỗi con chèn 3 lát chanh và 2 cọng ngò vào phần bụng cá. Nướng trên bếp than.


• Cà tím rửa sạch, thái làm tư. Cà chua, hành tây, và ½ quả ớt chuông rửa sạch. Tất cả nướng trên bếp than ăn kèm với cá.


• Trộn đều húng lủi, ngò rí, hành lá, quế, dầu olive, nước cốt chanh. Thêm muối và tiêu cho vừa ăn. Đổ hỗn hợp và ½ quả ớt chuông còn lại.


• Rưới nước xốt lên cá trước khi ăn.

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích

31442