Mực xốt cay nóng hổi

Chủ Nhật, 19/03/2017, 07:53 [GMT+7]

Mực xốt cay nóng hổi

Thưởng thức món mực xốt cay trong ngày cuối tuần mát trời thế này thật thích.

 



Nguyên liệu:


Mực xốt cay thu hút ở nước sốt có vị cay xè, thơm thơm của ớt, gừng và các gia vị.

- 1 con mực lớn (200g)

- 40g nõn khô; 20g hành tây; 1 - 2 củ hành khô; 20g gừng; 2 tép tỏi; 2 quả ớt đỏ

- Gia vị: 15ml rượu vang; 15g bột cà chua; 30g sốt tỏi; 5g đường; 5ml giấm trắng; 2g muối

Cách làm:

Bước 1: Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị trong một bát nhỏ, để sang một bên.

Bước 2: Ớt đỏ băm nhỏ, hành tây thái nhỏ, gừng tỏi băm nhỏ.

Bước 3: Mực làm sạch, cắt thành các khoanh tròn.

Bước 4: Tôm khô ngâm nước 15 phút, sau đó vớt ra để ráo.

Bước 5: Tôm, ớt đỏ, hành khô, gừng, tỏi cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Đun sôi một nồi nước, sau đó cho mực vào luộc trong 2 phút sau đó vớt ra để ráo, để sang một bên.

Thêm dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho hỗn hợp tôm khô xay vào đảo trong 2 phút.

Sau đó đổ hỗn hợp gia vị vào khuấy đều.

Khi hỗn hợp xốt sôi, cho mực vào, đảo mực, rắc hành lá xắt nhỏ rồi cho ra đĩa.

P.V (St)

.

các thông tin tiện ích