Tôm xóc muối đơn giản mà ngon

16/02/2017, 19:56 [GMT+7]

Món tôm xóc muối thơm ngon, giòn rụm lại dễ làm, đảm bảo thử ăn rồi ai cũng mê.

 



Nguyên liệu:

- 15 con tôm to

- 1/2 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng cà phê bột ớt; 1/2 muỗng cà phê tiêu

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ đầu, thấm khô. Sau đó xiên tôm vào cây xiên thịt.


Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp. Dầu nóng cho tôm vào chiên với lửa hơi cao. Khi thấy tôm đỏ, vỏ giòn là vớt tôm ra dĩa có lót giấy thấm dầu.


Bước 3: Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào chút dầu, dầu hơi nóng cho hết muối ớt và tiêu vào đảo sơ, sau đó cho tôm vào trộn đều cho các gia vị bám quanh con tôm là tắt bếp.


Trình bày: Cắm tôm vào miếng xốp, xung quanh để xà lạch và hoa tỉa từ dưa leo để trang trí.

P.V (St)

;