Triển khai phần mềm dinh dưỡng trong trường tiểu học

10/03/2017, 23:36 [GMT+7]

Ngày 10-3, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức hội nghị triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho các trường tiểu học bán trú có tổ chức bữa ăn trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

 

Đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam giới thiệu về phần mềm.
Đại diện Công ty Ajinomoto Việt Nam giới thiệu về phần mềm.


Phần mềm cho phép người dùng chọn thực đơn từ ngân hàng sẵn có, đã cân bằng dinh dưỡng với 120 thực đơn, trên 360 món ăn. Người dùng cũng có thể thay đổi thực đơn đa dạng, phù hợp với vùng miền và thực tế địa phương. Công cụ giúp các trường tiết kiệm thời gian và thuận tiện hơn trong công tác tổ chức, quản lý để tạo nên những bữa ăn khoa học, lành mạnh cho học sinh.


Được biết, đây là phần mềm thuộc dự án “Bữa ăn học đường” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Viện Dinh dưỡng quốc gia và Công ty Ajinomoto Việt Nam triển khai từ năm 2012. Đến nay, đã có hơn 440 trường trong cả nước sử dụng. Toàn tỉnh hiện có 186 trường tiểu học, trong đó có 97 trường tổ chức bán trú và 89 trường sắp triển khai bữa ăn bán trú cho học sinh. Trong tháng 3, các trường đăng ký và được hỗ trợ cách thức sử dụng phần mềm.


K.D 

;