Những thực phẩm kết đôi tuyệt vời cho sức khỏe

18/03/2017, 22:34 [GMT+7]
Chuyên gia dinh dưỡng Rob Hobson tại Mỹ hướng dẫn những thực phẩm sau đây nên ăn cùng với nhau để tăng sự hấp thụ chất dinh dưỡng trên Healthista.
 
Kết hợp cà chua với dầu ô liu giúp chống viêm tuyệt vời ẢNH: SHUTTERSTOCK
Kết hợp cà chua với dầu ô liu giúp chống viêm tuyệt vời ẢNH: SHUTTERSTOCK
Dầu ô liu và cà chua
 
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng kết hợp chất béo từ dầu ô liu với thực phẩm giàu carotenoid như cà chua có thể bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật, đặc biệt là ung thư nhờ tăng tính chống viêm tuyệt vời.
 
Củ nghệ và tiêu đen
 
Curcumin là thành phần hoạt chất trong nghệ đặc tính chống viêm mạnh mẽ. Tuy nhiên, curcumin bị hấp thu kém, nhưng có thể tăng cường hấp thu curcumin bằng cách kết hợp với piperine vốn có trong tiêu đen.
 
Đậu và súp lơ
 
Kết hợp thực phẩm giàu vitamin C như súp lơ với thực phẩm giàu sắt như đậu có thể giúp tăng sự hấp thu sắt cho cơ thể.
 
Sữa và mật ong
 
Sữa có chứa tryptophan axit amin, được sử dụng để tạo ra cả serotonin và melatonin trong não - loại hoóc môn kiểm soát tâm trạng và giấc ngủ. Carbohydrate trong mật ong giúp hấp thu tryptophan hiệu quả.
 
Trà xanh với nước chanh
 
Trà xanh là một trong những nguồn giàu chất chống oxy hóa có thể có lợi cho sức khỏa và giúp giảm nguy cơ bệnh tật. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Purdue (Mỹ) nhận thấy rằng kết hợp trà xanh với nước chanh làm tăng lượng chất chống oxy hóa (catechin) cho cơ thể.
 
Theo Thanh niên
;