Giảm nguy cơ đột quỵ nhờ trứng

30/11/2016, 02:36 [GMT+7]

Nghiên cứu được công bố trên Journal of the American College of Nutritioncho thấy ăn một quả trứng mỗi ngày giúp giảm 12% nguy cơ bị đột quỵ.

 

Ảnh: Đ.N.Thạch
Ảnh: Đ.N.Thạch

 Một quả trứng lớn chứa 6 gr protein chất lượng cao, vitamin E, D, A và các chất chống ô xy hóa như lutein và zeaxanthin trong lòng đỏ trứng.

“Trứng chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, bao gồm các chất chống ô xy hóa có tác dụng giảm tình trạng ô xy hóa và giảm viêm. Đây cũng là nguồn dồi dào protein, giúp giảm huyết áp”, trưởng nhóm nghiên cứu Dominik Alexander thuộc Viện EpidStat ở Michigan (Mỹ) cho biết.
 
Để rút ra kết luận trên, các chuyên gia đã tổng hợp kết quả của hàng loạt nghiên cứu từ giữa năm 1982 - 2015 liên quan tới hơn 500.000 người.
 
Theo Thanh niên
;