Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa:

Những hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

10/03/2017, 06:41 [GMT+7]

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh có 654 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang công tác, sinh hoạt tại 26 cơ sở đoàn trực thuộc. Năm qua, Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thu hút đông đảo cán bộ, ĐVTN và các tổ chức, cá nhân trong và ngoài lực lượng hưởng ứng, phối hợp, tham gia.


Đại úy Đinh Quang Hưng - Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết, ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ sở đoàn đăng ký các chương trình, phần việc thiết thực theo chủ đề. Qua đó đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, trong đó hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng đã được các cơ sở đoàn triển khai, thực hiện hiệu quả. Nhiều chương trình, hoạt động tình nguyện của đơn vị được tập trung thực hiện tại huyện Khánh Sơn, mang lại hiệu quả thiết thực. Có thể kể đến như: công trình lọc nước tinh khiết cho các trường học tại xã Ba Cụm Bắc; thắp sáng 1,5km đường quê; sơn sửa và lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng tại Trường Tiểu học xã Ba Cụm Bắc; hỗ trợ 3 căn nhà tình nghĩa cho người nghèo; lắp đặt hệ thống nước sạch cho 70 hộ dân... với tổng trị giá các hoạt động hàng trăm triệu đồng. Đơn vị cũng đã phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho 150 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo; nạo vét 3km kênh mương nội đồng, vệ sinh các tuyến đường giao thông. “Một trong những hoạt động tình nguyện được Đoàn Thanh niên Công an tỉnh duy trì hiệu quả trong thời gian qua là phong trào hiến máu tình nguyện. Năm qua, chúng tôi đã phát động 2 đợt hiến máu, với 500 ĐVTN tham gia, thu được gần 400 đơn vị máu. Năm 2016, đơn vị được Trung ương Hội Chữ thập đỏ tặng bằng khen về thành tích xuất sắc trong chương trình Hành trình đỏ”, Đại úy Hưng cho biết.

 

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh bàn giao công trình lọc nước tinh khiết cho trường học tại xã Ba Cụm Bắc
Đoàn Thanh niên Công an tỉnh bàn giao công trình lọc nước tinh khiết cho trường học tại xã Ba Cụm Bắc

 

Anh Nguyễn Văn Nhuận - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh: Đoàn Thanh niên Công an tỉnh là một trong những đơn vị tiêu biểu về phong trào thanh niên trên địa bàn tỉnh. Thời gian qua, đơn vị đã có nhiều phần việc, công trình thiết thực tại các địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh, góp phần giúp đỡ người dân.

Bên cạnh đó, các cơ sở đoàn trực thuộc đã và đang đảm nhận thực hiện hiệu quả 35 công trình, phần việc thanh niên trên lĩnh vực công tác chuyên môn. Điển hình như công trình “Thanh niên phá án, bắt đối tượng truy nã” (Chi đoàn ghép PC44-45-52); “Điều tra khám nghiệm hiện trường” (Chi đoàn PC54); “Tăng cường công tác tuần tra xử lý vi phạm tại những điểm nóng về trật tự an toàn giao thông” (Chi đoàn PC67); “Tuyến đảo an toàn”, “ĐVTN với công tác tuyên truyền, phổ biến Luật Giao thông đường thủy nội địa” (Chi đoàn PC68); “Vọng gác thanh niên” (Chi đoàn PC81B, Đoàn cơ sở PK20); “Ca tuần tra thanh niên” (Đoàn cơ sở PK20)… Thông qua đó, các ĐVTN đã góp phần tích cực trong công tác đảm bảo, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2016, có 162 lượt ĐVTN được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen qua các đợt tấn công trấn áp tội phạm, các đợt thi đua; hơn 30 lượt ĐVTN lập thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu được khen thưởng đột xuất.


Ngoài triển khai các công trình, phần việc, các đơn vị còn đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân. Trong năm, các đơn vị tổ chức 120 buổi tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, đường thủy; phòng, chống tệ nạn ma túy, tệ nạn xã hội… cho hàng ngàn lượt người trong các cơ quan đơn vị, trường học và địa bàn dân cư… “Thời gian tới, tuổi trẻ Công an tỉnh tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng theo 6 điều Bác Hồ dạy công an nhân dân; thi đua học tập nâng cao trình độ pháp luật, nghiệp vụ, trau dồi bản lĩnh nghề nghiệp và kinh nghiệm công tác để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao trong tình hình mới. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì tốt các phong trào xung kích vì cộng đồng, góp phần giúp đỡ những địa bàn khó khăn, giúp người dân vươn lên trong cuộc sống”, Đại úy Đinh Quang Hưng nói.


VĨNH THÀNH


 

;