UBND tỉnh Khánh Hòa:

Họp báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2016

04/01/2017, 22:17 [GMT+7]

Ngày 4-1, UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức họp báo tình hình kinh tế - xã hội năm 2016. Các ông: Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Thông - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đến dự.


Năm 2016, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển. Tốc độ tăng trưởng GRDP tăng 9,31% so với năm trước; chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 7,5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 15%; doanh thu du lịch đạt 12.998 tỷ đồng, tăng 16,43%; thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 18.096 tỷ đồng, bằng 130,4% dự toán, trong đó thu nội địa 12.041 tỷ đồng, bằng 114,6% dự toán; tăng trưởng tín dụng ước đạt 20,1%... Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, môi trường được quan tâm chỉ đạo; an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cơ bản được đảm bảo; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, đấu tranh phòng, chống tham nhũng được chú trọng; quốc phòng, an ninh được giữ vững.

 
Tại cuộc họp, các nhà báo đã đặt một số câu hỏi liên quan đến việc điều tra sai phạm tại Công ty TNHH MTV Thủy lợi Nam Khánh Hòa; trách nhiệm của UBND TP. Nha Trang và các ngành chức năng trong việc để xảy ra sạt lở núi ở xã Phước Đồng và vỡ kênh thoát lũ phía tây hồ chứa nước Đường Đệ gây sạt lở ở khu dân cư Hòn Xện, phường Vĩnh Hòa (TP. Nha Trang) trong đợt mưa lũ vừa qua; tình hình sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh; chuẩn bị thành lập đặc khu kinh tế Bắc Vân Phong; trách nhiệm của các cơ quan chức năng trong việc thực hiện quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí khi xảy ra những vụ việc “nóng”...


Đại diện các cơ quan chức năng đã trả lời các câu hỏi của báo chí. Chủ trì buổi họp báo, ông Huỳnh Ngọc Bông - Chánh Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành nghiêm túc chấp hành quy chế phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí; rà soát và có văn bản trả lời những vụ việc đang được các nhà báo và dư luận quan tâm.


X.T
 

;