Hội Tù chính trị yêu nước tỉnh: Đại hội lần thứ V

Thứ Tư, 30/11/2016, 02:38 [GMT+7]

Hội Tù chính trị yêu nước tỉnh: Đại hội lần thứ V

Ngày 29-11, Hội Tù chính trị yêu nước tỉnh tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đến dự có các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Sơn Hải - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng hơn 150 đại biểu đến từ các hội cơ sở trong toàn tỉnh.

 

Đồng chí Trần Sơn Hải trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc
Ông Trần Sơn Hải trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc


Hiện nay, Hội Tù chính trị yêu nước tỉnh có 6 hội cấp huyện và 80 hội cơ sở với hơn 970 hội viên. Nhiệm kỳ qua, hoạt động nghĩa tình của hội ngày càng đi vào thực chất. Các cấp hội đã tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, từ trần với tổng số tiền hơn 250 triệu đồng; tổ chức mừng thọ cho các hội viên từ 70 tuổi trở lên. Bên cạnh đó, hội cũng tích cực tham gia giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ. Từ năm 2011 đến nay, các cấp hội tổ chức gần 50 cuộc giao lưu, nói chuyện truyền thống cách mạng cho các học sinh, giáo viên, đoàn viên các trường học trên địa bàn với hơn 27.500 lượt người tham gia…


Phát biểu tại đại hội, ông Nguyễn Tấn Tuân biểu dương những kết quả đạt được của Hội Tù chính trị yêu nước tỉnh trong 5 năm qua. Đồng thời, đồng chí lưu ý trong nhiệm kỳ tới, các cấp hội tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên nâng cao nhận thức, chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật Nhà nước; xây dựng kế hoạch, giải pháp để hoạt động của hội thực sự thiết thực, phù hợp với thực tế, trong đó chú trọng đến công tác chăm lo đời sống cho hội viên. Các cấp ủy, chính quyền địa phương cần quan tâm hỗ trợ kinh phí, phương tiện, điều kiện hoạt động cho các cấp hội; kịp thời cập nhật đầy đủ các chế độ chính sách nhằm đảm bảo quyền lợi cho hội viên tù chính trị.


Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội nhiệm kỳ qua. Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí; đồng chí Huỳnh Thọ được tín nhiệm bầu tiếp tục giữ chức chủ tịch hội.


THÀNH NAM
 

.

các thông tin tiện ích

.
31442