Phản hồi:

Sở Xây dựng đã chỉ đạo giải quyết các vấn đề tại Chung cư Bình Phú

08/01/2017, 22:49 [GMT+7]

Sở Xây dựng vừa có văn bản báo cáo UBND tỉnh kết quả giải quyết những vấn đề bất cập, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân ở Chung cư Bình Phú (phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang) mà Báo Khánh Hòa đã phản ánh trong số thứ Sáu ra ngày 30-12-2016.


Theo đó, Sở Xây dựng đã chỉ đạo Trung tâm Quản lý nhà và chung cư khẩn trương tiến hành sửa chữa, khắc phục tình trạng tắc nghẽn hệ thống nước thải tập trung cũng như phối hợp với TP. Nha Trang bàn giao công tác quản lý vận hành và kinh phí bảo trì cho ban quản trị chung cư theo quy định. Ngày 3-1, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư báo cáo, hiện nay, hệ thống nước thải tập trung, đường ống cấp nước phòng cháy chữa cháy tại Chung cư Bình Phú đã được đơn vị khắc phục, sửa chữa xong và đã bàn giao cho Ban quản trị chung cư Bình Phú. Các hộ mới bị nghẽn đường ống nước thải ở khối A, đơn vị đang tiếp tục tiến hành khắc phục, sửa chữa.


Về kinh phí bảo trì, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư đã nhiều lần yêu cầu Ban Quản trị mở tài khoản tại ngân hàng để làm cơ sở chuyển 2% phí bảo trì, nhưng đến nay, Ban quản trị vẫn chưa thực hiện, mặc dù Ban quản trị mới đã được UBND TP. Nha Trang kiện toàn, công nhận lại theo Quyết định số 2019, ngày 5-5-2016. Bên cạnh đó, Trung tâm Quản lý nhà và chung cư đang phối hợp với Ban quản trị chung cư để rà soát, kiểm kê và thực hiện bàn giao toàn bộ chung cư trong thời gian sớm nhất.


Sở Xây dựng đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo UBND TP. Nha Trang yêu cầu Ban quản trị chung cư Bình Phú khẩn trương tiếp nhận việc quản lý chung cư để chủ động trong việc cải tạo, sửa chữa về sau.


PHÒNG BẠN ĐỌC
 

;